Đảng đoàn thể

Đoàn thanh niên xã Dương Xá hỗ trợ tạo và hướng dẫn quét mã QR cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn xã
Ngày đăng 26/09/2021 | 02:29  | Lượt truy cập: 70

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, Thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc kiểm soát phòng chống dịch trong đó cài đặt các ứng dụng như NCovi, Bluezone, VHD để quét mã QR Code phục vụ công tác quản lý, truy vết.

Thực hiện sự chỉ đạo của BCĐ, sở chỉ huy phòng chống dịch Covid19 xã Dương Xá, hôm nay 25/9/2021 Đoàn thanh niên xã Dương Xá đã huy động lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ tạo và hướng dẫn quét mã QR cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn xã. Tại đây, người dân được hướng dẫn, tuyên truyền, vận động và chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đoàn TN hướng dẫn người dân ngồi chờ thực hiện đẩy đủ các yêu cầu phòng chống dịch

Các cơ sở sản xuất kinh doanh chỉ được hoạt động theo đúng danh mục tại Chỉ thị 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của UBND thành phố Hà Nội và cần đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch như sau:

1. Xây dựng phương án thích ứng an toàn phòng, chống dịch. Chủ cơ sở phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người lao động và cộng đồng; yêu cầu kiểm soát phòng, chống dịch đối với toàn bộ người đến mua hàng/sử dụng dịch vụ và khai báo y tế bằng mã QR và thực hiện 5K.

2. Thực hiện sản xuất, kinh doanh và các hoạt động đảm bảo theo hướng dẫn an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các quy định do Trung ương và Thành phố ban hành.

Đoàn Thanh niên hỗ trợ tại bộ phận Một cửa xã Dương Xá

Đến 17h cùng ngày, Đoàn thanh niên xã đã thực hiện tạo mã QR cho 284 cơ sở kinh doanh dịch vụ. Dự kiến ngày mai, 25/9/2021 Đoàn thanh niên xã tiếp tục hỗ trợ và hoàn thành việc tạo mã QR code cho tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn.

 

Đồng chí Lê Thị Thùy Dương - BT Đoàn Thanh niên cùng các đồng chí đoàn viên hỗ trợ người dân tạo mã QR Code

Hình ảnh kết quả của mã QR Code được tạo 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn thanh niên xã Dương Xá góp phần không nhỏ vào thành công trong công tác phòng chống dịch của xã. Trong thời gian tới Đoàn thanh niên xã tiếp tục phát huy tinh thần, sức trẻ, sự nhiệt huyết để tuyên truyền vận động người dân nâng cao hơn nữa ý thức trong công tác ơhongf chống dịch Covid-19, đẩy lùi dịch bệnh.

BẢN ĐỒ

Quảng cáo

LIÊN KẾT

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 7
Tổng: 4.343.710