Đảng đoàn thể

Dương Xá tổ chức thành công Đại hội Hội Cựu giáo chức lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 18/10/2021 | 09:52  | Lượt truy cập: 1194

Sáng 17/10, tại hội trường UBND xã, Hội Cựu giáo chức xã Dương Xá tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự Đại hội có đại diện lãnh đạo hội cựu giáo chức cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể ở xã, Hiệu trưởng các nhà trường và các thầy, cô giáo là cán bộ, hội viên Hội Cựu giáo chức.

Hội Cựu giáo chức xã Dương Xá là tổ chức xã hội nghề nghiệp bao gồm cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên về hưu. Nhiệm kỳ 2016-2021, được sự quan tâm của Hội Cựu giáo chức huyện, lãnh đạo xã, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể, Hội Cựu giáo chức xã Dương Xá đã có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng; nội dung và hình thức hoạt động của hội ngày càng phong phú, đa dạng.

Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội Cựu giáo chức đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho hội viên, hội viên luôn gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực tuyên truyền, vận động xây dựng và phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng. Nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã kết nạp được 16 hội viên, trong đó có 9 hội viên ra đi mãi mãi. Tổng số hội viên hiện là 104 trong đó có 33 thầy giáo và 71 cô giáo; trong đó người cao tuổi nhất là thầy Dương Hạp 88 tuổi.

Trong nhiệm kỳ, Hội đã tích cực trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, động viên kịp thời kể cả vật chất và tinh thần như thăm hỏi hội viên ốm đau, cho hội viên vay vốn để phát triển kinh tế, hỗ trợ hội viên khó khăn, chăm lo lợi ích hợp pháp của hội viên. Tổ chức thăm hỏi 11lượt hội viên ốm đau; tổ chức viếng thăm 16 gia đình có thân nhân của hội viên qua đời....

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND xã Dương Xá tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong công tác giáo dục, Hội đã tạo mối quan hệ chặt chẽ với các nhà trường cùng phối hợp để chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Hội viên phát huy kinh nghiệm, trí tuệ cùng đồng hành với Hội khuyến học, làm tốt công tác khuyến học  khuyến tài góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương, phối hợp với Hội khuyến học xã để xây dựng và thực hiện các phong trào: Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học; khu dân cư khuyến học, khuyến tài. Gương mẫu tham gia công tác xã hội, tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, gia đình văn hoá có hiệu quả, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, từ đó vai trò, vị thế của Hội ngày càng được khẳng định, hàng năm Hội được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao vai trò của Hội và đều được Hội cấp trên tặng giấy khen. Đặc biệt, Huyện hội đã trao tặng kỷ niệm chương cho 32 hội viên từ khi thành lập đến nay.

Thầy Phùng Đắc Ba phát biểu tại Hội nghị 

Từ những kết quả đã đạt được và những tồn tại trong nhiệm kỳ qua, đại hội lần này Hội đã rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, những giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Sau một buổi làm việc với tinh thần tập trung dân chủ, ý thức trách nhiệm cao, Đại hội Hội Cựu giáo chức xã Dương Xá lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã biểu quyết bầu 7 đại biểu vào Ban chấp hành và 3 đại biểu vào Ban kiểm tra khóa mới. Đồng thời đại hội bầu ra Ban kiểm tra và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CGC huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2021-2026./.

 

BẢN ĐỒ

Quảng cáo

LIÊN KẾT

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 7
Tổng: 4.343.710