Văn bản chỉ đạo của UBND

Xã Dương Xá phát huy vai trò của MTTQ trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 28/02/2021 | 11:55  | Lượt truy cập: 343

Những ngày qua, với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", UB MTTQ xã Dương Xá đã phối hợp với UBND, các tổ chức thành viên như Hội Nông dân; Phụ nữ, CCB; Đoàn thanh niên thường xuyên gần dân, tích cực đa dạng hóa công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân và hội viên phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng , thực hiện tốt Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh  của Bộ Y Tế qua hệ thống loa phát thanh của xã, thôn và trên các trang mạng xã hội về tính chất lây lan, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, động viên nhân dân yên tâm, tin tưởng vào  sự lãnh đạo cửa Đảng, sự quản lý, điều hành của Chính phủ về phòng, chống  dịch bệnh, không hoang mang dao động  trước các thông tin bịa đặt không chính xác trên các trang mạng xã hội.

   Cùng với công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh. MTTQ xã Dương Xá đã kịp thời ra lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ, phòng chống dịch bệnh Covid - 19, nhằm huy động  nguồn lực trong xã hội, góp phần cùng  cấp ủy Đảng, Chính quyền thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng cho nhân dân. Kể từ khi phát động đến nay, MTTQ xã Dương Xá đã trở thành cầu nối tiếp nhận mọi sự ủng hộ, quyên góp của các tập thể, cá nhân. Ông Phùng Văn Mạnh- Chủ tịch UBMTTQ xã Dương Xá cho biết: “Hưởng ứng lời kêu gọi của UB.TW MTTQ Việt Nam, trong thời gian qua, UBMTTQ xã Dương Xá đã làm tốt công tác tiếp nhận và trao quà của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đảm bảo công khai, minh bạch và đúng đối tượng”.

BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Dương Xá tiếp nhận ủng hộ  từ các nhà hảo tâm

   Với tinh thần đoàn kết, “Tương thân, tương ái” để chung tay cùng cấp ủy Đảng, Chính quyền tập trung phòng, chống dịch Covid-19, trong những ngày qua, nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã Dương Xá đã có những việc làm hay, hành động đẹp lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng.

   Sáng ngày 23/4/2020, Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ xã Dương Xá tiếp tục tổ chức tiếp nhận ủng hộ và tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Đây là đợt tiếp nhận và trao hỗ trợ thứ 5 của xã. Tại buổi tiếp nhận, Công ty TNHH Dịch vụ Tiếp vận toàn cầu ủng hộ 5 tấn gạo, Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Trung ương ủng hộ 40 thùng mỳ tôm và 4 triệu đồng với mong muốn chung tay cùng địa phương chia sẻ bớt khó khăn của người yếu thế trong mùa dịch Covid- 19.  Bà Lê Thị Thu Thảo- Phó giám đốc công ty TNHH dịch vụ Tiếp vận toàn cầu chia sẻ “Mặc dù Công ty chúng tôi đang trong giai đoạn khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 tuy nhiên chúng tôi nhận thấy trong xã hội còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, do vậy công ty đã trích một phần nguồn thu của công ty trên tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách để chia sẻ cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn   trong dịp này”.

Đại diện Ủy ban MTTQ trao quà cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên đại bàn xã

   Còn ông Nguyễn Duy Hỗ, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã không giấu được sự xúc động khi nhận được quà, ông cho biết: “Tôi có con gái bị khuyết tật, hôm nay được nhận quà hỗ trợ thực sự tôi rất cảm động, tôi xin cám ơn UBND, UB.MTTQ xã cùng các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt là các nhà hảo tâm đã quan tâm, chăm lo đến cuộc sống của những người dân khó khăn chúng tôi. Với sự tương thân tương ái như vậy đã mang đến cho tôi niềm vui rất lớn, giúp chúng tôi vơi bớt khó khăn trong cuộc sống”. 

   Tính đến nay, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đóng trên địa bàn và các nhà hảo tâm đã ủng hộ gần 200 triệu đồng tiền mặt, gần 10 tấn gạo, 198 thùng mỳ tôm, 1.850 quả trứng cùng nhiều trang thiết bị y tế có giá trị trên 250 triệu đồng. Xã đã chuyển số kinh phí, hiện vật tiếp nhận được đến các lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch. Đây là hoạt động ý nghĩa, kịp thời chia sẻ, động viên những người yếu thế, chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tiếp tục vươn lên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

   Với những việc làm kịp thời, ý nghĩa, cấp uỷ Đảng, Chính quyền và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Dương Xá đã và đang triển khai nhiều hoạt động tích cực để góp phần phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Hoàng Anh

kẹo sâm hamer, kẹo sâm hamer chính hãng, kẹo sâm hamer g28q79, kẹo sâm hamer malaysia, cách sử dụng kẹo sâm hamer, kẹo sâm hamer mỹ, kẹo sâm hamer usa, kẹo sâm hamer 37f82k

BẢN ĐỒ

Quảng cáo

LIÊN KẾT

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 7
Tổng: 4.343.710