VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đêm giao lưu văn nghệ khánh thành Đình Thôn Dương Đá
Ngày đăng 29/04/2022 | 04:25  | Lượt truy cập: 247

Chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam 30/4/1975 – 30/4/2022 và ngày QT lao động 1/5 , kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Chào mừng lễ khánh thành, tu bổ tôn tạo di tích Đình làng.

Trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam 30/4/1975 – 30/4/2022 và ngày QT lao động 1/5 , kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Được sự nhất trí của Đảng ủy – UBND xã Dương Xá, tối ngày 3/4/2022 cán bộ và nhân dân thôn Dương Đá tổ chức đêm giao lưu văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam 30/4/1975 – 30/4/2022 và ngày QT lao động 1/5 , kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Chào mừng lễ khánh thành, tu bổ tôn tạo di tích Đình làng.

Đến dự đại biểu xã có Đồng chí Tô Hữu Vịnh - Phó Bí thư ĐU – CT UBND cùng các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị tham gia giao lưu văn nghệ, đại biểu thôn có các đồng chí cấp ủy chi bộ, quân dân chính, các ông bà trong ban tổ chức và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo nhân dân trong thôn, sự có mặt của gần 100 nam nữ diễn viên và các cháu học sinh trường Mầm non Dương Xá.

Các đồng chí đại biểu về dự đêm văn nghệ

Tham gia đêm giao lưu văn nghệ có 7 đơn vị đó là: Thôn Thuận Quang, thôn Thuận Tiến, TDP Đường 5, đoàn nghệ thuật Quân đoàn 2, CLB Mùa thu xanh,  trường Mầm non Dương Xá, CLB văn nghệ thôn Dương Đá.

Mở đầu là màn trống hội của CLB thôn Dương Đá rất sôi động và ấn tượng. Tiếp đó là các tiết mục đơn ca, đồng ca, song ca, múa phụ họa, nghững làn điệu dân ca quan họ ấm áp tình người, những bài hát đi cùng năm tháng hào hùng, thắm đượm quê hương, đất nước.

Màn trống hội

Những trích đoạn đặc sắc, những bài múa của các cháu trường Mầm non, đã được tập luyện công phu, chu đáo. 13 tiết mục đủ các thể loại khác nhau xong mỗi tiết mục lại chứa đựng những tâm tư, tình cảm, niềm vui khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Những tiết mục văn nghệ của đêm giao lưu đã để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng khó quên, những tiến cười sảng khoái sau những ngày lao động vất vả, nhất là sau 2 năm thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Đêm giao lưu văn nghệ quần chúng đã mang lại ý nghĩa rất sâu sắc đó là tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó, giao lưu học hỏi lẫn nhau để đưa phong trào văn hóa văn nghệ của quê hương Dương Xá ngày càng phát triển vững mạnh góp phần không nhỏ trong công tác xây dựng NTM kiểu mẫu và phấn đấu xã trở thành Phường.

Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam 30/4/1975 – 30/4/2022 và ngày QT lao động 1/5 , kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Chào mừng lễ khánh thành, tu bổ tôn tạo di tích Đình làng thôn Dương Đá đã thành công tốt đẹp.