HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC XÃ

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Dương Xá về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023
Ngày đăng 15/02/2023 | 03:17  | Lượt truy cập: 135

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, sáng ngày 15/02/2023, Thường trực Huyện ủy Gia Lâm đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Dương Xá về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

 

Toàn cảnh các đại biểu tham dự Hội nghị

   Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hà - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện; các cơ quan, đơn vị chuyên môn thuộc UBND huyện.

Bí thư Đảng ủy xã Dương Xá Dương Thị Hiền báo cáo kết quả công tác năm 2022

   Năm 2022, được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự hỗ trợ của các phòng, ban, ngành cấp huyện, sự đoàn kết thống nhất của cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Nhân dân nên trong năm vừa qua việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, triển khai các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn xã Dương Xá đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, trong lĩnh vực phát triển KT-XH, toàn xã đã chuyển đổi được 24,8ha đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng cho giá trị kinh tế cao; thương mại dịch vụ tiếp tục được đẩy mạnh, thu ngân sách ước đạt 16,2 tỷ đồng bằng 200% dự toán huyện giao, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 73 triệu đồng/ người/năm.

   Về phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM), xã Dương Xá đạt 17/19 tiêu chí NTM kiểu mẫu; 14/15 tiêu chí đạt để thành lập phường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được tăng cường, qua đó có bước chuyển biến tích cực trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đảng ủy xã đã ban hành 39 Nghị quyết, 29 kế hoạch để triển khai đôn đốc hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảng ủy xã đã kết nạp được 9 đảng viên mới, hoàn thiện 12 hồ sơ chuyển đảng chính thức. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã còn thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và công tác dân vận trên địa bàn. Hoạt động của chính quyền đi vào nề nếp, hiệu lực hiệu quả quản lý điều hành được tăng cường, tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững và ổn định.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực H uyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

   Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện cũng đã nêu lên những thuận lợi và khó khăn mà xã Dương Xá đang gặp phải, đồng thời tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền xã, đưa ra các giải pháp triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Việt Hà- Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

  Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Việt Hà- Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng ủy xã Dương Xá trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị đảng ủy xã Dương Xá cần rà soát đánh giá lại nghị quyết đại hội, chương trình công tác toàn khoá trong nhiệm kỳ 2020-2025 của đảng bộ xã, có kế hoạch lộ trình giải pháp để thực hiện trong thời gian tới. Tiếp tục quan tâm tới công tác xây dựng NTM, xây dựng xã thành phường, xã Dương Xá cần duy trì các chỉ tiêu đã đạt, tập trung hoàn thiện tiêu chuẩn thành lập phường, đặc biệt là tiêu chuẩn về cán bộ công chức, viên chức. Tập trung các nhiệm vụ phát triển KTXH, phát triển thương mại, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát huy các sản phẩm đặc trưng của địa phương gắn với hoạt động phát triển du lịch. Tăng cường công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng đặc biệt là quản lý đất đai không để xảy ra các vi phạm mới, từng bước khắc phục triệt để các tồn tại cũ. Nâng cao các hoạt động VHXH, tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KTXH của huyện giao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn đội ngũ lãnh đạo xã Dương Xá trong thời gian tới sẽ tiếp tục cùng nhau đoàn kết nỗ lực, quyết tâm cao hơn nữa trong công tác, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2023, sớm xây dựng xã Dương Xá phát triển trở thành xã NTM kiểu mẫu, tập trung hoàn thiện tiêu chí thành lập phường./.

Thực hiện - Hoàng Anh

BẢN ĐỒ

Quảng cáo

LIÊN KẾT